0989 05 05 05
bshai.net@gmail.com

Chia Sẻ Trên VTV9

Chia Sẻ Trên VTV9

Tiến sỹ Bác sỹ Phùng Thanh Hải chia sẻ về Lạm Dụng Tình Dục Trẻ Em

Cùng với MC Ốc Thanh Vân và Chuyên Gia Tâm Lý Trần Thanh Huyền, Thạc sỹ Bác sỹ Phùng Thanh Hải đã chia sẻ những kiến thức và hướng dẫn quan trọng về chủ đề Lạm Dụng Tình Dục Trẻ Em.

Tại buổi tọa đàm, Thạc sỹ Bác sỹ Phùng Thanh Hải đã chia sẻ ba điều trẻ cần lưu ý để tránh bị lạm dụng tình dục là không đi chơi khuya, không đi chơi với người lạ và thận trọng khi tiếp xúc với người lạ.

Theo hai chuyên gia, một trong những lý do làm trẻ em bị lạm dụng là vì cộng đồng, gia đình và chính trẻ không ý thức được nét đẹp và giá trị của các em. Trẻ sau khi bị lạm dụng thường mặc cảm, xấu hổ và mang cảm giác tội lỗi. Và còn rất nhiều trẻ em đang phải đối mặt với nguy cơ hoặc bị xâm hại tình dục, bị lạm dụng sức lao động, bị bạo hành.

Tại Việt Nam, theo báo cáo của Bộ Công an, trung bình mỗi năm có 1.400-1.500 vụ xâm hại trẻ em được thụ lý và điều tra, trong đó hơn 60% là xâm hại tình dục. Nạn nhân của các hành vi xâm hại tình dục là những em bé còn rất nhỏ, có trường hợp chỉ 2-3 tuổi. 

Kết thúc buổi tọa đàm, hai chuyên gia và MC Ốc Thanh Vân đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi qua sóng đài VTV9.