0989 05 05 05
bshai.net@gmail.com

GIỚI THIỆU PHÒNG KHÁM

“Sức khỏe tâm thần là một trong 3 thành phần của sức khỏe con người (2 thành phần kia là sức khỏe thể chất và sức khỏe xã hội – chú thích người dịch).Với một tư chất tâm thần cân đối, người ta sẽ có hiệu quả hơn trong việc đối mặt với các stress trong đời sống, có thể làm việc năng suất và hiệu quả hơn.

Đề phòng và điều trị các rối loạn tâm thần sẽ giúp đạt được khả năng trọn vẹn của con người. Người ta ví sức khỏe tâm thần là một tòa nhà để phát triển con người. Các rối loạn tâm thần có thể nảy sinh và cũng có thể giải quyết được. Hầu hết mỗi gia đình trong một giai đoạn nào đó sẽ bị các rối loạn tâm thần và cần được giúp đỡ, chăm sóc ……Ước tính hiện nay trên thế giới có khoảng 400 triệu người bị các rối loạn tâm thần, thần kinh hay các vấn đề tâm lý xã hội liên quan đến lạm dụng rượu, lạm dụng ma túy …”

Những dòng trên đây được trích trong bài phát biểu của tiến sĩ Gro Harlan Brundtland - cựu Tổng giám đốc Tổ chức y tế thế giới nhân kỷ niệm ngày Sức khỏe thế giới 7/4/2001 được dành cho chủ đề Sức khỏe tâm thần.

Đó là ở thế giới thế còn tỷ lệ rối loạn tâm thần ở Việt nam và cụ thể hơn là ở Hà Nội thì sao? Theo các công trình nghiên cứu dịch tể thực hiện trong 3 năm 2001 – 2003 ở Việt nam thì tần suất suốt đời bị một loại rối loạn tâm thần (trong số hơn 300 loại bệnh tâm thần) là 14,9% và 16,1% (theo thứ tự). Nghĩa là ở thành phố chúng ta cứ trong 100 người thì có 16 người có khả năng trong suốt cuộc đời sẽ bị một loại rối loạn tâm thần. Con số này nếu tính tỷ lệ trên 8 triệu dân thì quả là không nhỏ. Thế mà tỷ lệ bác sĩ chuyên khoa tâm thần trong dân số Việt nam hiện nay chỉ vào khoảng 1 bác sĩ / 100.000 dân!

Nguyên nhân bệnh tâm thần hiện nay vẫn chưa rõ, và đa số các nhà khoa học đều cho rằng bệnh tâm thần là do 3 yếu tố tác động lẫn nhau gây ra: sinh học, tâm lý và môi trường. Biện pháp điều trị chủ yếu cho hầu hết các loại bệnh tâm thần hiện nay là thuốc men kết hợp với tâm lý liệu pháp.

Thế nhưng thực trạng hiện nay trong điều trị bệnh tâm thần là các cơ sở chuyên khoa tâm thần (bệnh viện tâm thần, khoa tâm thần) thường bị quá tải về số bệnh nhân nội trú lẫn ngoại trú. Các bác sĩ tâm thần thường phải khám cho quá nhiều bệnh nhân trong một buổi nên thường không có thời giờ lắng nghe bệnh nhân kể bệnh (mà điều này là vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với bệnh tâm thần). Ngoài ra hiện nay không phải bệnh viện tâm thần nào cũng có khoa tâm lý trị liệu bao gồm các nhà tâm lý lâm sàng cùng phối hợp với các bác sĩ tâm thần điều trị trên cùng một bệnh nhân. Tất cả những việc trên góp phần làm giảm sút phần nào hiệu quả điều trị bệnh tâm thần.

Phòng khám Tâm Thần Dr.Hai ra đời với với phương châm là “chỗ dựa tinh thần của bạn“ mong muốn khắc phục phần nào những thiếu sót trên nhằm mang lại cho khách hàng một chế độ điều trị với chất lượng cao. Tại đây quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên bao gồm các bác sĩ chuyên khoa tâm thần có uy tín, đã làm việc lâu năm trong ngành phối hợp cùng các nhà tâm lý lâm sàng nhiều kinh nghiệm chăm sóc tận tình. Qúy khách sẽ được đội ngũ chuyên gia về sức khỏe tâm thần khám bệnh, thực hiện các trắc nghiệm tâm lý cùng đo điện não,điện tim … nhằm đưa ra một chẩn đoán bệnh chính xác cũng như về mức độ nặng của bệnh để có thể xác địnhphác đồ điều trị phù hợp nhất. Sau đó tùy theo bệnh trạng và mức độ quý khách sẽ được kê đơn thuốc, áp dụng các biện pháp điều trị tâm lý hay tư vấn tâm lý tương ứng. Đặc biệt đối với bệnh nhân trẻ em chúng tôi cũng có một phòng trò chơi trị liệu nhằm giúp chẩn đoán và điều trị các rối loạn tâm lý và tâm thần ở lứa tuổi đặc biệt này vì ở lứa tuổi này nhiều khi các em chưa đủ khả năng phát biểu rõ ràng về tình trạng bệnh của mình nên thông qua trò chơi và hội họa chúng tôi có thể tìm ra các thông tin bổ sung có ích nhằm điều trị các em được hiệu quả hơn.

Hiện tại Phòng khám chúng tôi đang cung cấp một số dịch vụ sau:

  • Khám và chữa các bệnh tâm thần kinh và rối loạn tâm lý ở NGƯỜI LỚN và TRẺ EM như mất ngủ; lo âu; stress; trầm cảm; các chứng sợ hãi như sợ đám đông, sợ độ cao…; hành vi ám ảnh; nhức đầu; hay quên; chóng mặt; co giật; rối loạn ăn uống; nghiện rượu; nghiện thuốc lá; mộng du; đái dầm; trẻ ít giao tiếp; trẻ sợ đi học; trẻ thay đổi tính tình…
  • Thực hiện các trắc nghiệm tâm lý như trắc nghiệm nhân cách; trắc nghiệm trí thông minh (IQ); trắc nghiệm về rối loạn trầm cảm, lo âu, bệnh tự kỷ, chậm nói …
  • Điều trị tâm lý
  • Tư vấn tâm lý
  • Đo điện não đồ (EEG); điện tâm đồ (ECG).

Nếu quý khách hàng có các khó khăn về tâm lý hay bệnh lý tâm thần xin đừng ngần ngại, hãy đến ngay cơ sở chúng tôi để được cung cấp dịch vụ chăm sóc và tư vấn với chất lượng cao.

Xin kính chào

PHÒNG KHÁM TÂM THẦN DR.HAI

© Bản quyền thuộc về Phòng Tâm Thần Dr.Hai

Địa chỉ : Đối diện BVTTTWI – Thường Tín – Hà Nội

Điện thoại: 0989050505

Email: phungthanhhai18@yahoo.com           

Website: dr.hai.org.vn